Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng men vi sinh Viabiovit +

0
1967

Lợi khuẩn chính là các vi khuẩn có lợi cho sức khỏe đường ruột và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. VIABIOVIT + chứa Bacillus clausii là một lợi khuẩn quan trọng nhất của hệ tiêu hóa.

  1. Lợi khuẩn là chất bổ?

Sai. Theo định nghĩa của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Lợi khuẩn là những vi sinh vật còn sống. Khi được đưa vào cơ thể một lượng đầy đủ, chúng sẽ có lợi cho sức khỏe. Đường ruột có nhiều loại vi khuẩn tốt, xấu tạo thành một hệ vi sinh vật. Những Lợi khuẩn có nhiệm vụ chiến đấu, ngăn chặn sự xâm lấn của vi khuẩn có hại giúp bảo vệ cơ thể không bị bệnh tật. Do đó, dù không phải là một chất bổ nhưng nó rất quan trọng.

Hơn nữa, lợi khuẩn có nhiệm vụ tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng, bảo vệ đường ruột, giúp tăng cường hệ miễn dịch.

                      Câu hỏi thường gặp khi sử dụng men vi sinh Viabiovit
  1. Lợi khuẩn là vi khuẩn nên không tốt cho những người hay bị tiêu chảy?

Sai. Một trong những lợi ích quan trọng của Lợi khuẩn là phòng và chữa bệnh tiêu chảy. Vì lợi khuẩn giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột. Ngoài ra, Lợi khuẩn còn được dùng để ngăn ngừa, giảm thời gian mắc bệnh tiêu chảy cấp.

  1. Một lần bổ sung Lợi khuẩn là đủ?

Sai. Lợi khuẩn luôn giảm đi do nhiều yếu tố: Ăn uống, tuổi tác, stress, dung thuốc kháng sinh, một số loại lợi khuẩn có tuổi thọ rất ngắn (2 tuần). Do đó, thường xuyên bổ sung Lợi khuẩn để có một hệ miễn dịch đường ruột khỏe mạnh và tiêu hóa tốt.

  1. Bổ sung liên tục và nhiều lợi khuẩn cũng không tốt ?

Sai. Tỷ lệ cân bằng cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh là (lợi khuẩn 85% – vi khuẩn gây hại 15%). Tuy nhiên, thức ăn, thức uống chúng ta ăn hàng ngày có chứa rất nhiều các vi khuẩn khuẩn gây hại khi vào đến đường ruột chúng làm đảo lộn thế cân bằng và cạnh tranh với các lợi khuẩn, nếu tỷ lệ các vi khuẩn gây hại áp đảo sẽ làm rối loạn tiêu hóa và dẫn đến các vấn đề đường ruột.

Hơn nữa lợi khuẩn luôn bị suy giảm do nhiều nhiều yếu tố, vì vậy việc tăng cường thường xuyên bổ sung lợi khuẩn là rất cần thiết.

  1. Đang dùng thuốc kháng sinh điều trị không nên bổ sung lợi khuẩn?

Sai. Các loại thuốc điều trị, đặc biệt là các thuốc kháng sinh khi vào đường ruột sẽ tiêu diệt tất cả các vi khuẩn gây hại và lợi khuẩn, chính vì vậy những người bệnh thường bị rối loạn tiêu hóa khi dùng thuốc điều trị và khả năng hấp thu dinh dưỡng suy giảm.

Khi đang điều trị bằng các loại thuốc càng phải tăng cường uống các loại men vi sinh có chứa nhiều lợi khuẩn để bù đắp lượng lợi khuẩn đã bị tiêu diệt. Nhưng lưu ý uống lợi khuẩn sau khi uống thuốc đặc biệt là kháng sinh khoảng 3 tiếng.

Thảo Luận

Please enter your comment!
Please enter your name here