Cần bổ sung vi khuẩn có lợi (probiotic) cho đường ruột nên chọn men vi sinh Viabiovit

0
158

Tại sao cần bổ sung vi khuẩn có lợi (probiotic) cho đường ruột?

Khi nói về vi khuẩn đường ruột, sự cân bằng giữa các loại vi khuẩn là điều chúng ta quan tâm nhất. Sự cân bằng lành mạnh là 85% vi khuẩn có lợi và 15% các vi khuẩn khác hoặc gây hại hoặc ít có lợi hơn. Bất cứ điều gì bạn có thể làm để hỗ trợ duy trì số lượng vi khuẩn có lợi ở trong đường ruột của bé sẽ giúp giữ cho các vi khuẩn khác được kiểm soát. Đó là lý do tại sao nhiều phụ huynh ngày nay đang chuyển sang dùng bổ sung probiotic dưới các dạng khác nhau cho con.

80% hệ thống miễn dịch của con bạn nằm trong đường ruột, vì vậy sự cân bằng của hệ vi khuẩn dạ dày−ruột đóng một vai trò lớn trong chức năng miễn dịch. Điều này đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe của bé khi con phát triển, mà hệ miễn dịch chưa hoàn thiện và dễ bị tác động bởi vi khuẩn và các chất gây dị ứng tiềm ẩn.

Lớp lót ruột non của trẻ sơ sinh có thể thẩm thấu và cho phép dị nguyên đi vào trong máu, làm tăng khả năng phản ứng dị ứng. Khi em bé bú sữa mẹ, lượng sữa đầu tiên của mẹ (sữa non) giúp tạo một hàng rào bảo vệ trên lớp niêm mạc này. Rào cản bảo vệ đó cũng đảm bảo sự phát triển cho các vi khuẩn có lợi để tăng cường thêm khả năng miễn dịch.

Sử dụng probiotic cho trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ giúp xây dựng một hệ vi sinh đường ruột khỏe mạnh và đảm bảo phản ứng dị ứng lành mạnh bình thường khi các chất gây dị ứng có thể xâm nhập vào. Khi cho bé dùng probiotic bổ sung, bạn đang hỗ trợ cho rào cản bảo vệ chống lại các yếu tố ngoại lai.

Các nhà nghiên cứu cũng đã phát hiện ra vai trò của vi khuẩn có lợi trong hoạt động của các gen. Probiotic chỉ đạo hoạt động của hàng trăm gen, do đó ảnh hưởng đến các thông tin được gửi đến các tế bào. Vi khuẩn có lợi có thể thực sự khởi động hoặc làm ngưng hoạt động của gen!

Tại sao nên chọn men vi sinh Viabiovit?

Viabiovit chứa 1,5 tỷ bào tử Bacillus Clausii dưới dạng hỗn dịch không màu, không mùi, không vị và không cần pha chế trước khi sử dụng.

Các mẹ có biết đa số các vi khuẩn sống khi được đưa vào cơ thể đều bị tiêu diệt bởi môi trường acid của dạ dày. Tuy nhiên, B.clausii là vi khuẩn hiếu khí, khi ở dạng bào tử – hình thức “ngủ đông” của vi khuẩn, chúng có khả năng tự bảo vệ rất tốt khi gặp môi trường sống bất lợi (nhiệt độ, môi trường acid). Vì thế, chúng có di chuyển một cách an toàn đến ruột và nảy mầm thành vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa, mang lại hiệu quả cao hơn hẳn so với các loại vi khuẩn trợ sinh khác.

B.clausii phát triển tốt ngay cả khi có mặt các kháng sinh Ampicillin, Cephalosporin, Erythromycin, Lincomycin và Chloramphenicol … , đồng thời sản sinh các men tiêu hóa như amylase và protease  để tiêu hóa thức ăn. Đã có rất nhiều các nghiên cứu cho thấy việc bổ sung B.clausii giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa cấp và mạn tính ở trẻ em, đặc biệt là sau khi dùng kháng sinh kéo dài.

Sử dụng men vi sinh Viabiovit cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ giúp xây dựng một hệ vi sinh đường ruột khỏe mạnh và tăng khả năng đề kháng cho cơ thể. Khi cho bé dùng bổ sung men vi sinh Viabiovit chính là bạn đang hỗ trợ cho cơ thể trẻ hình thành rào cản bảo vệ chống lại các yếu tố ngoại lai.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here