Cho con đường tiêu hóa khỏe mạnh nhờ men vi sinh Viabiovit

0
1535

Men vi sinh Viabiovit là sản phẩm Probiotic (chất trợ sinh) được chứng minh là mang lại hiệu cao trong việc tái lập lại hệ cân bằng vi sinh đường ruột ở trẻ nhỏ. Sử dụng Men vi sinh Viabiovit giúp bé tăng khả năng tiêu hóa và hấp thu thức ăn, đồng thời kích thích khả năng tự miễn dịch của trẻ. Vậy hệ vi sinh đường ruột có vai trò gì và công dụng của men Vi sinh Viabiovit với sức khỏe của bé như thế nào? Các mẹ cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Vai trò của hệ vi sinh đường ruột

Các mẹ có biết hệ vi sinh đường ruột của trẻ bắt đầu hoạt động và phát triển sau khi bé chào đời khoảng 1 giờ. Hệ vi sinh đường ruột là một hệ vi khuẩn cộng sinh trong đường tiêu hóa từ thực quản, dạ dày, tá tràng, ruột non, ruột già đến trực tràng. Và mỗi bé sinh ra lại có một hệ vi sinh đường ruột riêng biệt không giống nhau. Hệ vi khuẩn được chia thành 2 nhóm vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại. Vi khuẩn có lợi giúp ích cho việc tiêu hóa thức ăn, vi khuẩn có hại là những vi khuẩn gây bệnh hoặc khả năng sẽ gây bệnh khi có cơ hội. Các vi khuẩn có lợi trong hệ vi sinh đường ruột sẽ làm công đoạn cuối cùng của quá trình tiêu hóa thức ăn trong đường ruột. Trên thực tế, dù đường tiêu hóa đã có rất nhiều các loại enzyme khác nhau nhưng chúng dường như vẫn không đủ để tiêu hóa được tất cả các loại thực phẩm được đưa vào do đó phải cần đến hệ vi khuẩn có lợi. Các vi khuẩn này tiêu hóa thức ăn bằng cách lên men, biến chúng thành dạng dễ hấp thu cho cơ thể. Thiếu hệ này  cơ thể sẽ bị hao hụt khoảng 30% dinh dưỡng và năng lượng đưa vào từ thực phẩm hàng ngày. Ngoài ra, các vi khuẩn có lợi kích thích tế bào niêm mạc ruột phát triển, kích thích các tổ chức lympho nội tại tăng sinh, hoàn chỉnh chức năng tế bào đường ruột ở trẻ. Chất lượng và tính đa dạng của cả vi khuẩn có lợi và có hại phần lớn được xác định bởi thảm vi khuẩn của mẹ. Hệ vi sinh của thai nhi do mẹ truyền sang trong khi mang thai, lúc sinh ra, khi tiếp xúc với da và lúc cho con bú. Với trẻ nhỏ, hệ vi khuẩn đường ruột của trẻ còn non yếu rất dễ bị tác động bởi các tác nhân bên ngoài gây ra loạn khuẩn đường ruột hay rối loạn đường tiêu hóa với các biểu hiện biếng ăn, đầy bụng khó tiêu, đi ngoài phân sống ……. Cách đơn giản và đáng tin cậy nhất mà bạn có thể thực hiện để cân bằng hệ vi sinh cho con là bổ sung men vi sinh Viabiovit.

Tại sao bạn nên sử dụng men vi sinh Viabiovit +?

Viabiovit chứa 2 tỷ bào tử Bacillus Clausii dưới dạng hỗn dịch không màu, không mùi, không vị và không cần pha chế trước khi sử dụng. Các mẹ có biết đa số các vi khuẩn sống khi được đưa vào cơ thể đều bị tiêu diệt bởi môi trường acid của dạ dày. Tuy nhiên, B.clausii là vi khuẩn hiếu khí, khi ở dạng bào tử – hình thức “ngủ đông” của vi khuẩn, chúng có khả năng tự bảo vệ rất tốt khi gặp môi trường sống bất lợi (nhiệt độ, môi trường acid). Vì thế, chúng có di chuyển một cách an toàn đến ruột và nảy mầm thành vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa, mang lại hiệu quả cao hơn hẳn so với các loại vi khuẩn trợ sinh khác. B.clausii phát triển tốt ngay cả khi có mặt các kháng sinh Ampicillin, Cephalosporin, Erythromycin, Lincomycin và Chloramphenicol … , đồng thời sản sinh các men tiêu hóa như amylase và protease  để tiêu hóa thức ăn. Đã có rất nhiều các nghiên cứu cho thấy việc bổ sung B.clausii giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa cấp và mạn tính ở trẻ em, đặc biệt là sau khi dùng kháng sinh kéo dài. Sử dụng men vi sinh Viabiovit cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ giúp xây dựng một hệ vi sinh đường ruột khỏe mạnh và tăng khả năng đề kháng cho cơ thể. Khi cho bé dùng bổ sung men vi sinh Viabiovit chính là bạn đang hỗ trợ cho cơ thể trẻ hình thành rào cản bảo vệ chống lại các yếu tố ngoại lai. Hy vọng rằng bài viết dưới đây sẽ giúp bố mẹ có thêm kiến thức trong việc nâng cao sức khỏe con yêu để con yêu luôn khỏe mạnh nhé!

Thảo Luận

Please enter your comment!
Please enter your name here