Chữa bệnh tiêu chảy ở trẻ sơ sinh

Chữa bệnh tiêu chảy ở trẻ sơ sinh

Có thể bạn chưa biết tiêu chảy là một trong những căn bệnh nguy hiểm đứng thứ 2 về mức độ gây tử vong cho trẻ, trong số đó thì các bé dưới 2 tuổi chiếm 80%. Do đó, những ai chuẩn bị làm mẹ cần trang bị cho mình những kiến thức về dấu hiệu, nguyên nhân cũng như cách chữa bệnh tiêu chảy ở trẻ sơ sinh là rất thiết yếu.

Việc ý thức được mức độ nguy hiểm của bệnh tiêu chảy ở trẻ sơ sinh và có những biện pháp phòng ngừa sẽ giúp chúng ta giảm thiểu được những rủi ro không đáng có.

I. Biểu hiện của bệnh tiêu chảy ở trẻ sơ sinh 

– Bé bị sốt từ 38.5 độ trở lên
– Bị nôn ói
– Li bì, khó chịu, quấy khóc và không muốn ăn
– Có dấu hiệu thiếu nước như miệng khô hoặc không đi tiểu trong 3 giờ trở lên
– Phân trẻ có lẫn máu

chữa bệnh tiêu chảy ở trẻ sơ sinh
chữa bệnh tiêu chảy ở trẻ sơ sinh

II. Những nguyên nhân chính dẫn đến bệnh tiêu chảy ở trẻ sơ sinh

1. Dị ứng với thực phẩm

Khi mẹ bắt đầu cho bé tập ăn dặm với lượng nhiều thì cũng có thể dẫn tới tiêu chảy bởi bé chưa quen với các chất trong thức ăn. Do đó, mẹ cần cho bé ăn tăng dần từ ít tới nhiều để bé có thể làm quen với các thức ăn mới. Ngoài ra thì trẻ sơ sinh cũng có thể bị dị ứng với protein có trong sữa công thức, thức ăn đóng hộp.

2. Đường ruột bị nhiễm trùng

Đường ruột bị nhiễm trùng do virus, vi khuẩn hoặc ký sinh trùng cũng gây tiêu chảy ở trẻ. Trẻ bị nhiễm khuẩn đường ruột thì có thể chữa được bằng kháng sinh. Trẻ bị virus gây tiêu chảy thì có thể tự khỏi mà không cần điều trị.

3. Rối loạn tiêu hóa bình thường

Hệ tiêu hóa bị rối loạn cũng gây tiêu chảy ở trẻ sơ sinh. Nhưng đôi khi trẻ chuyển giai đoạn từ sữa mẹ sang sữa công thức hay lần đầu ăn dặm thì trẻ cũng bị tiêu chảy chứ không phải do hệ tiêu hóa bị rối loạn.

4. Khả năng dung nạp thức ăn kém

Khả năng hấp thụ của các bé đối với các loại thức ăn là khác nhau, nên các mẹ đừng vội nhìn con người ta hấp thụ và béo tốt mà lại suy sang con mình cũng có thể . Những dưỡng chất trong thức ăn nếu không được hấp thu vào máu mà lại nằm trong ruột thì cơ thể bé sẽ thiếu chất, dạ dày khó tiêu dẫn tới đau bụng tiêu chảy. Bởi vậy việc bổ sung lợi khuẩn có trong men vi sinh Viabiovit để giúp tăng cường tiêu hóa, hấp thu thức ăn là không thể thiếu đối với các bé kém hấp thu.

III. Cách chữa bệnh tiêu chảy ở trẻ sơ sinh

Ngay khi vừa phát hiện trẻ sơ sinh bị tiêu chảy, bạn cần áp dụng những cách xử lý sau để ngăn chặn triệt để căn bệnh này:

– Nếu đang chuyển giai đoạn ăn cho bé thì cần dừng lại hoặc cho ăn với lượng ít đi.
– Cho trẻ uống nhiều sữa hơn bình thường để bù vào lượng nước đã mất
– Ngoài sữa mẹ, có thể cho trẻ uống thêm 100-200ml nước sôi để nguội/ ngày
– Cho trẻ uống 50-100ml oresol sau mỗi lần đi ngoài
– Mẹ nên áp dụng chế độ dinh dưỡng đủ nước, giàu vitamin, chất xơ và chất khoáng để đảm bảo chất lượng sữa và tăng sức đề kháng cho trẻ
– Mẹ cần vệ sinh hai tay sạch sẽ khi cho trẻ bú và khi thay tã cho trẻ

Nhưng nếu thấy trẻ không đỡ cần nhanh chóng đưa trẻ tới các cơ sở ý tế để có biện pháp chữa trị phù hợp.

chữa bệnh tiêu chảy ở trẻ sơ sinh

Trên đó men vi sinh Viabiovit đã chia sẻ các dấu hiệu, nguyên nhân và cách chữa bệnh tiêu chảy ở trẻ sơ sinh. Chắc hẳn bạn đã tìm được thông tin cần thiết cho mình. Chúc bạn và gia đình có sức khỏe thật tốt.

Mọi chi tiết về đặt mua sản phẩm men vi sinh Viabiovit xin vui lòng liên hệ: 093.855.2121

Leave a Reply

Close Menu