Sử dụng men vi sinh Vabiovit có hại gì không và có thể sử dụng hàng ngày được không?

0
1101

 

Con trai tôi năm nay 4 tuổi, cháu rất lười ăn và không chịu ăn thit, tiêu hóa thì không ổn định. Tôi đưa cháu đi viện dinh dưỡng khám các bác sỹ kê sử dụng sản phẩm men vi sinh viabiovit. Tôi thấy cháu ăn ngon miệng hơn và tiêu hóa cũng tốt hơn. Chuyên gia cho tôi biết sử dụng men vi sinh viabiovit có hại gì không và tôi có thể sử dụng thường xuyên cho cháu được không ?

(Nguyễn Thị Phương Thảo)

Trả lời:

Khi trẻ biếng ăn, ngoài việc tìm các nguyên nhân bệnh lý để điều trị, có thể dùng thêm men vi sinh và men tiêu hóa để kích thích cho trẻ ăn nhiều hơn. Với men tiêu hóa thì chỉ nên dùng từ 7 – 10 ngày, khi trẻ ăn tốt hơn, hệ thống tiêu hóa của cơ thể lại tự bài tiết ra các men tiêu hóa thì nên dừng lại. Không nên để cơ thể trẻ quá phụ thuộc vào các men tiêu hóa đưa vào mà làm mất khả năng tự tiết ra các loại men tiêu hóa của cơ thể.

Viabiovit là một sản phẩm bổ sung vi sinh vật có lợi cho đường ruột ức chế vi khuẩn có hại, giúp lập lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột, đồng thời sản sinh các men tiêu hóa như amylase và protease giúp thiện tình trạng biếng ăn, tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng cho cơ thể. Ngoài ra, các vi khuẩn này cũng tạo ra một lượng vitamin nhóm B cần thiết cho cơ thể giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn, ăn ngon miệng hơn.

Đó là những xúc tác sinh học cần thiết cho hầu hết các phản ứng chuyển hóa thức ăn xảy ra trong cơ thể sống. Nếu con bạn chịu ăn hơn và tiêu hóa tốt hơn thì bạn nên cho con dùng kéo dài trong khoảng 4 tuần và chỉ đến khi nào tình trạng lười ăn của cháu tái xuất hiện bạn có thể cho cháu sử dụng lại. 

Chúc bé yêu của bạn hay ăn chóng lớn.

 

Thảo Luận

Please enter your comment!
Please enter your name here