Tạm biệt bênh đại tràng sau hơn 15 năm chung sống

0
1041

Tạm biệt bênh đại tràng dai dẳng, hành hạ một thời gian dài, tôi như người được cứu sống trở lại sau bao nhiêu năm sống trong cảnh ăn không ngon, ngủ không yên, ăn uống kiêng khem khổ sở.

Hơn 15 năm sống chung với căn bênh đại tràng là hơn 15 năm khổ sở vô cùng, mất ăn, mất ngủ vì các triệu chứng đau bụng, đi ngoài, trướng bụng, đầy hơi, ăn không tiêu cứ liên tục hành hạ. Mặc dù điều trị đủ các loại thuốc  hết tây y đến động y nhưng cũng được thời gian ngắn rồi lại bị tái phát như cũ, tôi đa từng nghĩ sẽ phải sống chung với bệnh và kiêng khem đết hết đời, nhưng thật không ngờ khi căn bênh đại tràng đã tạm biệt tôi được hơn 3 tháng,  cô Nguyễn Thị Huệ (56 tuổi,TP. Nam Định) tâm sự.

Tâm lý sợ đi khám bệnh

Bị bệnh lâu năm, nên tôi rất sợ đi khám, vì mỗi lần đi khám thì tình trạng bệnh lại nặng thêm và lúc nào cũng lo biến chứng thành ung thư đại trực tràng, hơn nữa lại phải uống thêm nhiều thứ thuốc vào người mệt lắm.

Hơn 15 năm bị viêm đại tràng, khiến cô Huệ phải ăn uống kiêng khem khổ sở, hơn nữa cứ ăn nhiều một chút, ăn đồ lạ, nhiều đạm, dầu mỡ là y như rằng lại đau bụng, đi ngoài nên người gầy yếu, chỉ còn hơn 43kg.

“Cuộc sống của tôi gần như bị đảo lộn sau khi bị viêm đại tràng, vì ăn uống lúc nào cũng phải giữ mồm giữ miệng nhiều khi thích ăn cũng không dám ăn nhiều, thậm chí những đồ ăn ngon con cháu phải nấu riêng cho tôi một ít. Lúc nào cũng chỉ sợ ăn vào là lại đau bụng, đi ngoài, bụng căng tức, óc ách không tiêu,… Nhiều hôm ăn đồ lạ, đồ tanh, rau sống là ngồi trong nhà vệ sinh cả tiếng đồng hồ, ngày đi hàng chục lần” cô Huệ chia sẻ.

Suốt 15 năm cô Huệ chịu đựng bệnh viêm đại tràng, người gầy dộc đi vì những cơn đau bụng hành hạ, ăn uống lại không tiêu được, có khi ăn cái gì cho ra cái đấy.

Không còn biểu hiện của bệnh sau 3 tháng

“ Một hôm đi làm về con tôi có đưa cho tôi bảo đây là men vi sinh Viabiovit và hướng dẫn cho tôi cách uống. Con có nói với tôi là mẹ cố gắng uống đều như con hướng dẫn chắc chắn mẹ sẽ không phải khổ sở với căn bệnh đại tràng nữa. Lúc đầu tôi nghĩ mình cũng đã uống không biết bao nhiêu loại thuốc đông tây y có cả rồi mà vẫn phải chịu sống chung với bênh bao nhiêu năm liệu loại men vi sinh này có giúp được tôi không. Nhưng thấy con khẳng định quyết liệt quá nên tôi cũng có chút hy vọng, tôi cũng cố làm theo hướng dẫn của con hàng ngày”.

 “Mỗi ngày tôi dùng 3 lần vào buổi sáng – trưa – tối. Thực ra, ban đầu tôi cũng không chắc chắn uống bao lâu sẽ đỡ, nhưng vẫn nghe theo lời dạn của con. Tôi uống được 1 tuần thì thấy bụng dạ nhẹ nhõm, tình trạng đau bụng cũng thưa dần. Hết tuần thứ 2 thì không còn cảm giác đầy bụng, các triệu chứng thuyên giảm rõ rệt, đặc biệt là cảm giác óc ách, khó tiêu không còn. Giảm đến 80% chứ không ít. Tôi thấy mừng quá nên có thêm động lực uống men vi sinh đều đặn hàng ngày với hy vọng tạm biệt những khó chịu mà căn bệnh đại tràng gây ra”, cô Huệ nói.

Lúc này yên tâm với sản phẩm, cô Huệ tiếp tục kiên trì dùng đến hết tháng thứ 2 thì các triệu chứng gần như không còn, ăn uống thoải mái hơn, các cơn đau bụng rất ít khi xuất hiện. Hết liệu trình 3 tháng bệnh viêm đại tràng của cô cũng tạm biệt cô đi, tất cả các triệu chứng khó chịu không còn nữa.

Cô Huệ vui mừng nói: “Trong thời gian dùng sản phẩm, tôi thấy rất hiệu quả, bụng dạ nhẹ nhõm, êm ru, ăn uống thoải mái không phải kiêng khem như trước nữa, phân thành khuôn, ngày đi vệ sinh 1 lần. Sức khỏe và sức đề kháng của tôi cũng tốt lên rất nhiều. Tôi ăn uống ngon miệng, lên cân, da dẻ, thần thái cũng tốt lên rõ rệt. Đến bây giờ, tôi thấy yêu đời hơn bao giờ hết”.

 

Thảo Luận

Please enter your comment!
Please enter your name here